chọn dùng bản office nào phù hợp nhu cầu của bạn! office 365 hay office 2016 hay office 2019?

Tôi chắc chắn rằng trong số những người dùng máy tính. Thì ắt hẳn phần lớn ít nhất 1 lần từng sử dụng phần mềm Office. Với mục đích soạn thảo văn bản, đặc biệt với người dùng windows luôn chọn Office. Tuy nhiên hiện tại đã là 2021, và Microsoft đã bán Ofice 2019 với nhiều tính năng mới. Vậy bạn chọn lựa sử dụng bộ office nào? Dưới đây là một số phiên bản office phổ biến và ưu thế của từng phiên bản office riêng. Để các bạn có cái nhìn tổng quan. Đồng thời cũng giúp bạn chọn lựa được phiên bản office phù hợp. Bài này cũng hướng dẫn các bạn active các phiên bản office miễn phí (lưu ý là active bằng key của microsoft nhé, không phải crack hay patch đâu).

Bản office 2010

Mình xin bắt đầu với bản office 2010, đơn giản vì từ bản 2007 giao diện và chức năng của office đã thay đổi rất nhiều so với bản office Xp hay office2003. nên những vấn đề từ bản office 2007 trờ về trước mình xin không đề cập ở bài viết này.

So với bản 2007 mà nói thì bản 2010 là một cải tiến lớn. Trong 2010 thì gần như là bạn có thể thao tác với văn bản hoặc tài liệu của mình ở mọi noi. Microsoft đã phổ biến nền tảng đám mây lên các hệ thống của mình. Giúp người dùng có thể đưa các file tài liệu của mình lên hệ thống. Có thể chỉnh sửa ở tất cả mọi nơi, chỉ cần kết nối internet.

bạn có thể chỉnh sửa văn bản ở trên thiết bị di động

Lúc này hệ điều hành windows phone 7 xuất hiện và nó là đứa con tinh thần của MS. Tất nhiên việc soạn thảo văn bản được hỗ trợ trên nền tảng này.
update: Smart phone, ipad hay các thiết bị thông minh cầm tay đều có ứng dụng Office. Nên bạn thoải mái chỉnh sửa văn bản trên thiết bị di động.

Chỉnh sửa văn bản ngay trên trình duyệt.

Tất nhiên rồi, mọi văn bản của bạn lên mây rồi mà. Vậy thì không có lý do nào mà nó ko thể ko sửa và làm việc trên mây được.
update: Bạn có thể sử dụng google docs, google sheet. Hay bằng Office-online chính chủ Microsoft cung cấp.

Chỉnh sửa media và text chuyên nghiệp

Từ bản 2010 này, các hệ thống bộ lọc đồng nhất từ hình ảnh tới kiểu cách chữ. Và khá tuyệt khi bạn cần làm media, xem nào chỉ cần bộ office 2010 là đủ. Có thể các bản office từ 2007 trở về trước cũng có. Tuy nhiên, chúng không mạnh mẽ như là bản 2010 hay các phiên bản mới hơn.

chọn dùng bản office nào phù hợp nhu cầu của bạn! office 365 hay office 2016 hay office 2019?
có gì thú vị trong office 2010

Đối với bản office 2013

mình sử dụng bản này khá nhiều, và sử dụng để dạy các học viên của mình. Nó có khá nhiều điểm thú vị nhưng cũng nhiều sự bất cập mình liệt kê ra sau đây:

Giao diện mới

bản 2013 này offce làm thành kiểu giao điên morden, khác với bả ribon từ 2007 và 2010. Trông nom thanh thoát và nhẹ nhàng hơn

Màn hình khỏi động mới

lúc mới vào sẽ có giao điện mở các văn đã làm hoặc là các văn bản mới khá tốt và ấn tượng.

chọn dùng bản office nào phù hợp nhu cầu của bạn! office 365 hay office 2016 hay office 2019?
office 2013 có màn hình khởi động mới rất tiện lợi và chuyên nghiệp

Hỗ trợ màn hình cảm ứng

Từ bản 2013 về sau thì office đều hỗ trợ màn hình cảm ứng cho déktop. Đây là điểm cộng, lý giải vì MS tung ra các phiên bản Surface Book. Nên các phiên bản office về sau đều sẽ có giao diện cảm ứng. Tuy nhiên cá nhần mình quen sài chuột và không có màn cảm ứng. Nên mình chưa bao giở sử dụng cả.

Chỉnh sửa PDF

Mình thích nhất nâng cấp này. Đơn giản vì làm văn phòng phải sử dụng khá nhiều files PDF. Bạn sẽ không cần thêm phần mềm chỉnh sửa file PDF nếu sử dụng office 2013 trở lên.

thiết kế biểu đồ

Từ bản này thì kiểu thiết kế các bảng biểu sẽ đồng nhất trong cả hệ thống office. Bạn chỉ cần làm quen 1 lần với word hoặc excel hay powerpoint. Và sang các ứng dụng còn lại thì giống nhau hoàn toàn. Nó làm giảm tối đa thời gian làm quen và học tập sử dụng office.

Thêm nhiều các tùy chọn đồ họa khác.

Bản office 2016

thực ra mình cũng không sử dụng office 2016 nhiều. Vì các tính năng của bản này gần như tương đương 2013, chỉ khác về phần cải tiến giao diện người sử dụng. Không có quá nhiều nâng cấp đáng nói

Có gì mới trong bản office 2019?

thực sự thì mình trải nghiệm officice 2019 trong 1 tuần. Thực sự là hơi thất vọng, khi MS chỉ cải tiến một số chức năng nhỏ. Tinh chỉnh các hàm, các tính năng tới mức gần hoàn hảo và nhìn đẹp và gọn mắt hơn.

Đặc điểm bộ office 365

Mình đã và đang sử dụng office 365 cũng khoảng gần 5 năm. Lý do tại sao mình chọn phiên bản này đơn giản thôi: Vì nó là phiên bản sẽ luôn được MS ưu ái cập nhật cho những tính năng mới nhất. Và hơn thế nữa nó hỗ trợ đa nền tảng, từ MacOS, IOS, Android, Windows. Đồng thời  được hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ MS. Kèm theo là mấy TB lưu trữ online đa nền tảng. Để giúp bạn có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi, với mọi thiết bị.

Tạm kết luận

Với những tính năng và sự ưu ái từ MS thì hẳn bạn biết nên sử dụng bộ office nào cho mình rồi chứ? Với tôi office 365 sẽ luôn là sự lựa chọn của mình và cũng khuyên mọi người bạn sử dụng nó.

mình sẽ update trong thời gian tới.

Nhớ bình chọn chất lượng bài viết để mình cố gắng :v
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments