Theme wordpress nulled? nguy cơ khi sử dụng theme null?

đầu tiên mình muốn viết bài này sau khi giúp 1 bạn làm website sử dụng theme wordpress null từ mấy trang chia sẻ theme wordpress link tinh, rồi link rút gọn kiếm tiền này nọ. Bị dính shell, nó tạo ra cả nghìn cái file mã hóa Base 64, rồi vài nghìn cái link 404. Rồi google index đống rác đó, làm ảnh hưởng tới website. Thậm chí website còn bị chuyển hướng. Nhưng, ok fine! có cách giải quyết hết, trc cũng gặp vài phốt như này rồi. Xong cũng làm ổn thỏa, giờ website đó chạy phà phà hơn 300 key top 1-4.

Đầu tiên bạn nên biết theme null là gì?

mình trả lời theo ý hiểu nôm na của mình thôi, vì cũng chả có cái gì là rõ ràng cả. Mình chỉ hiểu đơn giản là theme null ( wordpress theme nhé) là theme mà 1 bọn nào đó mua code của bọn chính chủ hoặc tụi nó cũng đi cóp ở đâu về rồi chỉnh sửa, để theme đó chạy được. kiểu như người đông lào thích dùng crack ý, thì nulled này là quá trình bọn nó crack ý.

Vậy tại sao phải nulled theme trong khi đã có mã nguồn rồi?

chỉ phải upload lê là chạy phà phà ? không đơn giản là theme hoặc plugin xịn thường có những phần điền license key. để update hoặc cài demo, hoặc sử dụng một số tính năng đặc biệt mà bản free ko có. thế nên là null thôi, mình thích thì mình nude thôi =)).

Vậy null theme có sao không?

tất nhiên là có rồi. có lợi và có hại, cùng xem nhé:

có lợi:

Nếu tự tay chúng ta hiểu rõ quá trình null thì sẽ ko gây hại gì tới website. thậm chí nó còn giúp tăng tính hiệu quả nữa. Đây nhé, không bị đòi quyền activtion, không kết nối với serve của nhà cung cấp. các pop-up thông báo không còn nữa. Giảm request server mà lại sài chùa free nữa ai chả ham.

nhưng, có hại:

nếu không may gặp phải trường hợp như bạn kia, thì tại sao nhỉ? đơn giản vồn. Vì cái thằng khốn nạn null theme kia ý, nó chèn ít back-links. Chèn thêm vài con shell, tiện tay nhét ít quảng cáo của nó vào. Và cái loại hãm lờ nhất và cũng nguy hiểm nhất là nó cứ im im chả làm gì cứ âm thầm lấy thông tin người dùng website. Như kiểu các đơn hàng, hay các thông tin nhạy cảm, như email, facebook v.v..

Theme wordpress nulled? nguy cơ khi sử dụng theme null?
theme wordpress null vừa có lợi lại vừa có hại

khắc phục website dính shell như trường hợp bạn mình

trước bạn ý tải về theme flatsome ở một trang chuyên null theme wordpress. và sử dụng theme đó cho website của công ty, và hậu quả nhãn tiền thì như các bạn thấy đó. Được tặng khoảng 2gb data file php lạ hoắc vào toàn thấy giun với dế. Cộng với cả vài nghìn link google index lỗi 404 cũng toàn giun với rắn tiếp =)) haiz.

đầu tiên là việc làm lại website sử dụng theme hịn, mua hoặc là chỗ người tin tưởng uy tín share. Vì mình làm lại nên tuyệt nhiên an tâm về nguồn gốc theme và plugin (giữ nguyên cấu trúc website) và chuyển hosting sang một nơi khác. Sau khi xong thì đã làm dc 1 nữa, về code còn lại phần cụ google nữa

dùng removal url trong google search console xóa những liên kết hỏng kia đi, dùng plugin redirect đống lỗi 404 kia về trang chủ. Tiếp theo nếu nó còn tặng thêm cho ít broken-backlinks thì chịu khó ngồi tổng hợp lại rồi disavow cái danh sách link đó là xong

Cuối cùng là ngồi chờ anh google làm việc thôi.

Nếu bạn dính shell trong code hoặc gặp vấn đề tương tự có thể liên hệ với mình giúp đỡ nhé!

 

 

Nhớ bình chọn chất lượng bài viết để mình cố gắng :v
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments