Ứng dụng và dịch vụ thay thế Google, Bảo đảm tuyệt đối quyền riêng tư của bạn

bạn có biết rằng khi bạn dùng trình duyệt google chrome, hoặc họ chrome. Mà đặc biệt là dùng trình duyệt coccoc, bạn bị các nhà phát triển trình duyệt này theo dõi đến mức như thế nào không?. Goole thì nền tảng của bọn chúng quá lớn rồi, nào trình duyệt nào hệ điều hành, tới một loạt các ứng dụng và tiện ích khác. Và cả thằng ông mễnh coccoc nữa, cũng dính phốt lấy thông tin người dùng. Bạn biết vì sao không?. Đơn giản thôi, bạn nên hiểu là bạn là miễn phí chứ không phải là phần mềm miễn phí. Nghĩa là sao? nghĩa là thông tin của bạn, hành vi, sở thích, địa điểm v.v.. và hàng loạt các thứ hay ho khác ( thấy mấy đứa còn bóc phốt thằng coococ nó còn lấy cả mật khẩu facebook và ăn chặn tiền hoa hồng của anh chị em làm affiliate nữa)/. Nên nếu bạn không có kiến thức, hoặc kỹ năng và cũng chả có tiền để tự bảo vệ mình và quyền riêng tư của bản thân, thì bạn nên xem bài viết này/. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các công cụ hoàn toàn miễn phí, nhưng đảm bảo 2 yếu tố: có chức năng tương đương chức năng của sản phẩm google làm ra/. Hoàn toàn đảm bảo quyền cá nhân của bạn/. Miễn phí như google đã miễn phí, nhưng nó là của bạn.

Bạn có thể thay thế trình duyệt Chrome bằng các trình duyệt sau:

Brave

Brave browser

 

mozilla browser

 

opera browser

 

safari browser – only for macOS

 

Ungoogled browser

 

Vivaldi browser

 

Google search có thể không sử dụng và thay bằng các dịch vụ tìm kiếm sau:

Tìm kiếm bằng DUCKDUCKGO

 

Qwant cũng là 1 công cụ tìm kiếm

 

bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin hữu ích với searx

 

Startpage là 1 công cụ tìm kiếm miễn phí

 

Họ google cũng cung cấp một trình tạo mật khẩu và quản lý mật khẩu

tuy nhiên không biết họ có sử dụng mật khảu của khách hàng để làm gì không?. mình giới thiệu một số trình quản lý mật khẩu, miễn phí và trả phí có đủ.

1password

 

bitwarden

 

dashlane

 

keepass

 

lastpass

 

enpass

 

Google analytics, vâng cái mà bạn sử dụng để phân tích lưu lượng website và người dùng

Chắc chắn rằng thằng gg nó sẽ không cho bạn miễn phí nếu nó không có lợi, và google analytics cũng vậy. dưới là một số lựa chọn để thay thế google ânlytics

amplitude

 

 

usefathom

 

matomo
openwebanalytics.com

 

simpleanalytics

 

Nếu bạn không muốn sử dụng gmail, bạn có thể cân nhắc các dịch vụ email thay thế sau

bạn nên nhớ rằng email mà bạn dùng của google luôn có quảng cáo/. Bạn có bao giờ tự hỏi liệu nội dung email công việc của bạn có an toàn. Hay là bị các google-bot xem qua lưu trữ những thói quen, hành động của bạn không ? Vì thế nếu có thể bạn hãy cân nhắc sử dụng các dịch vụ email sau:

fastmail

 

protonmail

 

zoho mail

 

tutanota

 

gmx mail

 

canarymail